Tin tức

Lượng hàng hóa thông qua các cảng lớn của Trung Quốc tiếp tục phục hồi

Tin chuyên ngành ,
Đăng bởi admin ngày 28 Tháng Chín, 2020
Dữ liệu từ Hiệp hội Cảng biển Trung Quốc cho thấy sản lượng hàng hóa thông qua các cảng lớn của Trung Quốc tiếp tục phục hồi khi các hoạt động kinh tế bình thường trở lại nhờ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.
Sản lượng hàng hóa do hiệp hội giám sát đã tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái vào đầu tháng 9/2020, với thông lượng hàng hóa ngoại thương tăng 16,5%.
Lượng hàng hóa thông qua các cảng lớn của Trung Quốc tiếp tục phục hồi
Ảnh: Tàu container cập cảng ở Nam Thông, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc
Nguồn: Chinadaily
Theo hiệp hội, sản lượng container tăng 7,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 4,7 điểm phần trăm so với tỷ lệ vào cuối tháng 8/2020.
Với trật tự sản xuất và sinh hoạt được khôi phục khi tác động của COVID-19 suy giảm, vận tải hàng hóa của Trung Quốc đã dần trở lại tăng trưởng bình thường.
Dữ liệu chính thức cho thấy chỉ số quản lý mua hàng (PMI) cho lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đứng ở vị trí 51 trong tháng 8/2020. Chỉ số trên 50 cho thấy sự mở rộng, trong khi dưới 50 phản ánh sự thu hẹp của hoạt động sản xuất. Đây là tháng thứ sáu liên tiếp chỉ số này vẫn nằm trong phạm vi mở rộng.
Chỉ số phụ về sản xuất đứng ở mức 53,5 trong tháng 8/2020, với chỉ số phụ về đơn đặt hàng mới là 52. Chỉ số phụ đo lường đơn hàng xuất khẩu mới tăng 0,7 điểm lên 49,1.
VITIC biên dịch từ Tân hoa xã